0985279594

Poodle là loại chó cảnh có bộ lông xoăn, có nhiều màu sắc như đen, blue, bạc, xám, kem, vàng mơ, đỏ, trắng, nâu hoặc cà phê sữa. Đặc biêt là chỉ chấp nhận bộ lông đồng màu. Đối với loài chó Poodle để có được những bộ lông đẹp thì chúng có những đặc điểm riêng trong việc phối giống mà chúng ta cần biết. Vậy chó poodle có mấy loại chọn giống phối màu?

1. Hướng dẫn phối chó poodle ra màu nâu đỏ

Như đã được biết, loài chó Poodle có rất nhiều màu như: socola, nâu, cà phê, đen,…cho nên trước khi quyết định phối giống bạn cần lựa chọn màu sao cho hợp lí để được đàn chó con đẹp. Đặc biệt, với loài chó Poodle có lông màu socola thì không được giao phối với chó màu lông chồn hoặc màu hạnh. Ngoài chó Poodle màu socola thì những chú chó Poodle hệ khác tốt nhất phải có mũi màu đen. Nếu phối giống và sinh sản như vậy, sẽ khiến chó có mũi màu socola không làm xuất hiện được hiệu quả của gen màu socola nhạt trên những cơ thể này, tuy nhiên lại có thể biểu hiện thông qua da

HƯỚNG DẪN PHỐI CHÓ POODLE RA MÀU NÂU ĐỎ
PHỐI CHÓ POODLE RA MÀU NÂU ĐỎ

2. Hướng dẫn phối chó poodle ra màu xám

Đối với chó Poodle màu xám thì chỉ nên cho giao phối với lông trắng hoặc lông xám. Hiện nay, trên thị trường poodle lông  xám rất phổ biến nhưng thật ra chúng là những chú Poodle đen bị phai màu do thiếu tính khoa học trong việc phối giống cưỡng ép cho ra màu sắc “hợp thời” để bán ra thị trường. Tuy nhiên, chỉ cần tiến hành sinh sản một cách khoa học, tránh để gen phai màu trên cơ thể chúng, làm triệt tiêu ở các thế hệ, cuối cùng giống loại này mới có thể có màu lông chuẩn và giống nòi hoàn mỹ.

PHỐI CHÓ POODLE RA MÀU XÁM
PHỐI CHÓ POODLE RA MÀU XÁM

Có thể nói rằng đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ bởi đâycũng chính là một trong những đặc điểm nó có thể thể hiện sau khi những chú chó là trưởng thành bởi vì thông thường nếu như khi nhỏ chúng vẫn là màu đỏ như sau khi một thời gian phát triển lớn chỉ lông của chúng lại biến thành màu kem bơ.
Và cũng chính là một trong những yếu tố mà các địa chỉ mua bán chó Poodle lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những người chơi chó cảnh lần đầu. Chính vì vậy mà họ cố tình ép màu để mang ra thị trường những màu sắc đang được coi là hot nhất nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận của mình. Đây cũng là một trong những loài chó đang ở rất phổ biến ở trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy mà sau khi đã nắm bắt được những thông tin này thì bạn cũng sẽ phải hỏi những người cung cấp chó cảnh cho mình một cách chi tiết nhất

3. Hướng dẫn phối chó poodle ra màu đen

Đối với Poodle màu đen thì không nên cho phối với màu trắng. Nhiều người lầm tưởng màu đen và màu trắng là hai màu sắc ổn định nhất của Poodle, vì thế họ nghĩ rằng khi cho phối giống hai màu này với nhau sẽ cho ra thế hệ sau rất ưu tú xuất sắc. Trong một tư liệu sinh sản nước ngoài, xuất hiện một từ khiếu nại của nhà nhân giống Poodle là – Bad Black, từ đơn này có thể giải thích là “màu đen hỏng”. Tuy các chuyên gia gây giống nước ngoài cũng không có cách xác định chính xác vấn đề nằm ở đâu, nhưng không có nghi ngờ gì khác vì sắc tố đen của chúng mang nhiều rắc rối và thiếu sót.

Các màu bò sữa, trắng… sẽ được cấp nhật tiếp theo!

Leave a comment